THIẾT KẾ VƯỜN TRÊN MÁI

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2023 | Cật nhập lần cuối: 7/30/2020 10:07:05 AM | RSS

Thiết kế vườn trên mái đem lại không gian xanh trong môi trường sinh hoạt hằng ngày của con người.

Tồn kho:

Khi sinh sống và làm việc trong một thành phố , rất nhiều khả năng bạn sẽ không sở hữu được một không gian xanh với khu vườn bé nhỏ. Để sở hữu được khu vườn nhỏ đó, giải pháp thích hợp nhất chính là thiết kế vườn trên mái .

Thiết kế vườn trên mái có thể đem lại hiệu quả tối đa cho việc hưởng thụ cuộc sống của chính bạn không thua kém so với việc thiết kế và thi công tiểu cảnh ở các tầng trệt hoặc sân vườn.

thiết kế vườn trên mái

Thiết kế vườn trên mái (ảnh sưu tầm )

Những lưu ý khi thiết kế vườn trên mái

Trọng lượng chính là vấn đề thực tế cần cân nhắc nhất. Với những khu vực như ban công bạn không cần phải lo lắng vấn đề trọng tải quá nhiều. Bởi vì thông thường những kiểu thiết kế ở khu vực này hầu hết chỉ sử dụng những chi tiết với trọng lượng vừa phải thích hợp.

Còn thiết kế vườn trên mái bắt buộc kỹ sư cần phải chú trọng đến khả năng chịu đựng lực của bề mặt trọng tải cũng như trọng lực tác động trực tiếp lên bề mặt.

Ngoài ra , những đồ nội thất sân vườn nên chọn có những tiêu chí nhẹ gọn.

Ngoài vấn đề trọng lượng , khi thiết kế vườn trên mái cần chú ý đến những quy định dành cho các khu vườn trên sân thượng.

Hầu hết các căn hộ đều phải tuân thủ theo các giao ước và quy định nghiêm ngặt.

Yếu tố thiên nhiên

Bên cạnh đó, xác định các hướng của ngôi nhà cũng là vấn đề cần được xem xét đến khi thiết kế sân vườn trên mái. Hướng gió là vấn đề phổ biến trong các khu vườn trên sân thượng. Để tránh các sự đổ vỡ gây nguy hiểm thì cần lưu ý vấn đề này.

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác liên quan đến việc thiết kế vườn xanh trên mái nhà sân thượng. Nhưng sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài lợi ích của vườn trên mái mang lại để hiểu rõ hơn về ứng dụng này.

Lợi ích của thiết kế sân vườn trên mái :

  • Giảm dòng nước mưa
  • Giảm chi phí điều hòa cho không khí của bạn
  • Giảm chi phí sưởi ấm cho bạn vào mùa đông
  • Cung cấp cho bạn không gian xanh tận hưởng vào những ngày cuối tuần
  • Làm đẹp không gian, môi trường sống
  • Hỗ trợ cải thiện chất lượng không khí.

thiết kế vườn trên mái

Khu vườn xanh trong thiết kế vườn trên mái ( ảnh sưu tầm )

Thông qua những lợi ích của thiết kế vườn trên mái mang lại , ứng dụng công nghệ khoa học này đã được rất nhiều sự quan tâm từ con người. Vậy, nếu bạn là một người đang tìm kiếm xây dựng không gian riêng trong diện tích có hạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin về thiết kế vườn trên mái.

THIẾT KẾ BỒN HOA ĐẸP

6 XU HƯỚNG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP